Tin tức thiết kế nhà

Ưu điểm và nhược điểm của mẫu thiết kế nhà hcm lệch tầng

Mẫu thiết kế nhà hcm lệch tầng là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn. Vậy nên làm nhà cao tầng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như sở thích cá nhân, nhân khẩu trong gia đình, diện tích…Xuất phát từ những đơn điệu trong những mẫu nhà đẹp hcm nên người ta muốn thay đổi . Việc thay đổi các cao độ sẽ mang lại dáng vẻ lạ lẫm, mới mẻ cho không gian .

mẫu thiết kế nhà hcm

Ưu điểm

Ưu điểm của nhà lệch tầng là giải quyết được vấn đề thông thoáng. Vì các tấm sàn không kéo dài suốt tạo những ống hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia . Tầm nhìn giữa các tầng phong phú, khả năng quan sát và đi lại thoải mái. Cầu thang sau khoảng chục bậc lại có thể đi vào được một tầng. Ưu điểm tiếp theo là sử dụng không gian hữu dụng hơn, như khu phụ để xe,kho… Lệch tầng, có thể làm cao độ trần tùy thích, không giống như nhà thẳng tầng có chiều cao “cứng”.

mẫu thiết kế nhà hcm

Nhược điểm

Tổng thể ngôi nhà bị chia ra bởi các cao độ khác nhau nối với nhau bằng cầu thang nên gây một số bất tiện. Điều này không phù hợp với người cao tuổi, trẻ em hoặc người tàn tật. Về cao độ, nhà lệch tầng có thể sẽ không phù hợp với một số quy hoạch có bắt buộc khống chế chiều cao từng tầng. Nhược điểm nữa là tỷ lệ chiếm chỗ của ô cầu thang và các chiếu nghỉ thang luôn lớn. Về mặt cơ động và đa năng hóa không gian thì nhà lệch tầng cũng không linh hoạt bằng nhà thẳng tầng vì không gian bị giới hạn khi đi lại. Ngoài đó, khi thiết kế nhà hcmthi công nhà phố hcm lệch tầng đòi hỏi tính toán kỹ cốt cao độ và bậc thang.

Một vài điểm cầm lưu ý :

  • Giá :  diện tích xây dựng không tăng nhiều so với kiến trúc bình thường. Nhưng diện tích các bức tường sẽ tăng và vật tư cũng tăng theo .
  • Độ cao của mỗi tầng chỉ nên tối đa 3,2 m. Nếu không muốn làm giếng trời bằng kính thì có thể làm giếng lộ thiên. Cần lắp đặt tốt hệ thống thoát nước và chống thấm cho khu vực lộ thiên.
, ,