Làm thế nào để thiết kế nhà hcm mặt tiền 3m?

Với diện tích 40m2 và mặt tiền 3m gia chủ tham vọng thiết kế nhà hcm kiến trúc cổ điển. Nhưng yêu cầu đặt ra là thiết kế cổ điển Châu Âu nhưng không quá rườm ra. Với một kiến trúc sư giỏi thì đây quả là một bài toán khó rất nhiều.

mẫu thiết kế nhà hcm

Nhà phố cổ điển và khang trang 

Nhà phố cổ điển hcm này nằm tại hẻm nhỏ nên theo quy hoạch sẽ không được thi công ban công. Trong khi đó gia chủ gia chủ là người mong muốn có ban công để ngắm mây trời. Khó khăn được đặt ra là nếu lấy diện tích phòng đi xây ban công thì rất là chật.

Kiến trúc sư tài ba của Phố Việt đã đưa ra giải pháp ấn tượng là ” vừa ban công cũng vừa là cửa sổ kéo dài tới sàn” điều này giải quyết cho 2 vấn đề là vừa có phòng ngủ mà vừa có ban công. Việc sử dụng cửa kính cũng là để nhân rộng căn phòng ra hơn. Đây là một ý tưởng thiết kế tài tình của KTS , sử dụng thủ thuật ” vay mượn không gian “.

Khám phá nội thất trong nhà :

Để làm nỗi bật căn nhà đẹp không chỉ bên ngoài mà còn phải bên trong. Thiết kế nội thất và cách trang trí nội thất hcm đẹp là điểm quan trọng cho một căn nhà.

mẫu thiết kế nhà hcm

Thiết kế bộ ghế sofa cổ điển đơn giản với tone màu vàng nhẹ làm nỗi bật rõ trên căn phòng này. Lối bối trí nội thất hợp lý đã tạo căn phòng không bị có cảm giác ” um tùm ” ở đây.

nhà phố cổ điển hcm

Không gian tươi xanh hiện lên đầu tiên khi nhìn vào góc cầu thang này. Hồ cá hoa sen được đặt góc nhỏ gần cầu thang , với tone màu trắng đã tạo nên điểm nhấn ở hồ cá này.

nhà phố cổ điển hcm

Phòng bếp này được KTS đặt ngay tầng lững cạnh bếp ăn. KTS sử dụng tone màu trắng cho không gian này cũng là chủ đích muốn sạch sẽ. Bạn có thể thất căn bếp và bàn ăn quá gọn gàng, đặt biệt tone trắng giúp căn phìng rộng rãi hơn.

nhà phố cổ điển hcm

Gia chủ này là người rất giàu có , ông đã đi du lịch rất nhiều nước trên thế giới. Và ý tưởng này cũng xuất phát từ ngôi nhà của bạn ông. Vì thế ông không ngần gại gì tạo cho mình và sở hữu một ngôi nhà như vậy. Bởi đây là mẫu thiết kế nhà phố hcm ước mơ của gia chủ nên các KTS tính toán rất tỉ mĩ từng centimet nhỏ.

nhà phố cổ điển hcm

Phòng ngủ master này được đặt ở tầng 2 , đồ nội thất trong căn phòng này cũng rất rõ ràng. Từ tủ áo , giường , phòng vệ sinh , tất cả ngăn nắp và gọn gàng.

nhà phố cổ điển hcm

Phòng tắm trong cực hiện đại khi sử dụng ngay trên sàn gỗ của căn phòng. Việc xây dựng nên phòng tắm như vậy cũng là điều tiện ích cho gia chủ. Căn phòng hay ở lối thiết kế là sử dựng cửa kính đem áng sáng tự nhiên vào trong.

nhà phố cổ điển hcm

Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng một nhà phố hiện đại hcm đẹp?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG PHỐ VIỆT
Địa chỉ: 23/1B Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Q.Phú Nhuận,HCM
Hotline: 0979.276.777
Email: kientrucphoviet@gmail.com

, , , ,