Những điều bạn cần biết khi thiết kế – xây dựng nhà giá rẻ

Để thiết kế nhà đẹp hcm cho mình thật khang trang và chất lượng mà vừa với túi tiền. Thì bạn cần có một sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời nhà thầu. Mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và tuân theo mọi kế hoạch được đặt ra trước đó , tránh phát sinh chi phí. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng KTS Phố Việt chia sẽ một số điều cần biết :

1. Cần trang bị về kiến trức xây dựng

Để chuẩn bị cho việc xây dựng nhà cho mình thì trước tiên bạn phải tạo cho mình nguồn kiến thức về nó. Những kiến thức nào có từ đâu? Xin chia sẽ là có từ sách báo , và một số website hay diễn đàn về xây dựng hoặc bạn bè ,hay những người đã từng xây dựng nhà. Nhờ nguồn kiến thức đó bạn có thể dễ dàng chủ động ở việc lựa chọn phương án xây nhà.

2. Bạn cần chuẩn bị những gì ?

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn nền tảng quan trọng. Ban cần lập một kế hoạch rõ ràng , chi tiết chính sác nhất có thể như : dự toán chi phí,nhân công , vật liệu,.. Trong giai đoạn này bạn cần cân nhắc trước diện tích xây dưng và sinh hoạt. Cân nhắc được vấn đề này sẽ giảm tránh tình trạng xây thừa, gây lãng phí xây dựng.

3. Chọn mua đất và diện tích

Nếu bạn đã có đất sẵn chỉ việc xây thôi thì không đáng nói. Nhưng có những gia chủ chưa có đất thì sao? Bạn cần chọn mãnh đất có phong thủy tốt , gần trường học , chợ… Sự thuận tiện này sẽ giúp bạn giảm chi phí cho việc sinh sống sau này. Bạn nên tránh mua đất ở những nơi lồi lõm , môi trường ô nhiễm , nhiều đá , nhiều nước. Vì bạn sẽ phải tốn tiền thuê nhân công dọn dẹp và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này sinh sống.

Bạn cần tham khảo ở những người có chuyên môn cao trong xây dựng. Ví dụ bạn mua mảnh đất ở khu vực kém chất lượng về địa chất. Bạn phải tốn tiền thuê nhân công gia cố ép cọc , đóng cừ tràm… Còn ngược lại thì bạn sẽ hạn chế được khoảng chi phí đó thôi .

4. Lên ý tưởng ngôi nhà của bạn

Kiến trúc nhà sẽ quyết định được chi phí xây dựng của bạn là bao nhiêu. Nhà theo phong cách biệt thự hiện đại hcm hay biệt thự cổ điển hcm … đương nhiên sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với nhà phong cách hiện đại.

Nếu bạn đẽ có khoảng ngân sách vừa phải thì bạn nên chọn nhà kiểu hiện đại với chi tiết đơn giản thay vì những kiểu cầu kì , tốn kém. Bạn hãy chọn những kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây nhà và quan cảnh thật bắt mắt.

thiết kế nhà đẹp hcm

Nhà biệt thự hiện đại chi tiết đơn giản và chi phí thấp

thiết kế nhà đẹp hcm

Phong cách biệt thự cổ điển nhiều chi tiết và tốn kém chi phí xây dựng

5. Đi thăm ngôi nhà đã xây dựng

Bạn có thể chắc chắn rằng biệt thự đẹp hcm mình lựa chọn là đúng với ước mờ cũng mình? Có thể sau khi ngôi nhà xây dựng hoàn thành hẵn nhưng bạn lại dao động với nhiều ngôi nhà đẹp khác. Lúc này bạn đã cảm thấy tiếc với sự lựa chọn của mình ? Để tránh việc này xảy ra thì bạn nên tìm hiểu và đi tham khảo thật nhiều đến khi bạn chắc chắn với quyết định của mình mới lựa chọn.

mẫu nhà đẹp hcm

Phong cách nhà phố cổ điển với nhiều chi tiết hoa văn đẹp

mẫu nhà đẹp hcm

Thiết kế nhà phố hiện đại với chi tiết cực đơn giản

6. Thuê nhà thầu xây dựng uy tín

Khâu lựa chọn nhà thầu xây dựng rất quan trọng, những người có chuyên môn và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực này sẽ tìm ra một phương án tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn từ khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

Xem thêm : Công ty thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp tại Tp. HCM

 

 

 

 

, , , ,