Khi đã có bản vẽ mẫu thiết kế nhà đẹp hcm bạn cần phải dự toán tất cả các chi phí xây dựng. Việc này giúp bạn biết được khoản chi phí phải bỏ ra khi xây dựng. Lập dự toán còn là căn cứ để bạn lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất. Dưới đây sẽ nêu ra những kinh nghiệm giúp việc dự toán của bạn là chính xác nhất.

Một số trường hợp xây dựng nhà phát sinh rất nhiều chi phí

Chi phí xây dựng nhà phát sinh trong thi công là chuyện bình thường. Vấn đề ở đây là phát sinh bao nhiêu và chủ đầu tư có đáp ứng được không. Có nhiều trường hợp chi phí phát sinh quá nhiều, nhà đầu tư không thể xử lý. Chi phí nhiều nhất là nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sử dụng trong khi xây dựng. Dù đã lập dự phòng nhưng nếu dự toán sai khoản tiền có khi lên tới 50 đến 70%.

Thi công nhà phố đẹp hcm

Nhiều chi phí sẽ phát sinh khi xây dựng nhà nếu không có sự chuẩn bị tốt

Nhân công là yếu tố làm cho chi phí xây dựng có thể vượt quá khả năng chi trả. Trường hợp này xảy ra khi gặp phải những nhà thầu không có sự chuẩn bị tốt cho quá trình xây dựng mẫu nhà đẹp hcm. Một nguyên nhân nữa đó chính là những dự tính ban đầu không phù hợp với thực tế, dẫn đến việc phá bỏ hoặc mua mới nguyên liệu, nội thất,…Đây là hậu quả của việc lập kế hoạch và dự toán không kĩ lưỡng.

Cách lập dự toán chi phí xây dựng

Thi công nhà phố đẹp hcm

Sau khi thấy được nhiều chi phí xây dựng có thể phát sinh. Chúng ta cần phải thực hiện một biện pháp nào đó để tình trạng này không xảy ra. Dự toán chi phí có lẽ là phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất. Dưới đây là các bước xác lập dự toán khi thi công nhà phố đẹp hcm  :

 Xác định các danh mục công việc: Các danh mục công việc là tất cả những gì cần thực hiện từ quá trình chuẩn bị đến khi hoàn tất ngôi nhà. Quá trình này sẽ giúp bạn xác định đầy đủ các khoản chi phí cần phải làm khi xây dựng.

✓ Ước lượng khối lượng vật liệu: Dựa vào bản vẽ chi tiết  bạn có thể ước lượng khối lượng vật liệu trong thi công.

 Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu: Dựa vào đơn giá hiện tại và chất lượng vật liệu của nhiều cơ sở cung cấp mà bạn chọn ra mức giá tốt nhất.

 Tính lương nhân công: Bạn phải xác định số nhân công cần thiết.

 Xác định số lượng máy móc thiết bị: Bạn phải xác định từng loại máy, chi phí thuê mướn là bao nhiêu.

Sau khi thực hiện tất cả công việc trên, bạn hãy lắp đơn giá với số lượng rồi nhân tính giá tiền thì sẽ ra được chi phí chung.

Xem thêm : Làm thế nào để thiết kế nhà cổ điển không có ban công ngoài?

, , , , ,