Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Nhưng do không nắm rõ nguyên tắc xây dựng nên nhiều gia chủ chỉ dựa theo đánh giá cảm quan mà không biết rằng, đôi khi những nhận định này hoàn toàn trái ngược với thực tế thi công xây dựng mẫu nhà đẹp hcm. Nên dẫn đến giảm chất lượng công trình, nhà mau xuống cấp .

mẫu nhà đẹp hcm

Những thắc mắc mọi người thường gặp khi bắt đầu xây dựng :

1. Nên chọn mùa nào để xây nhà?

Theo kinh nghiệm của các KTS thì nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng tốt hơn. Bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt, dễ dàng xử lý chống thấm. Chi phí thi công vào mùa mưa cao hơn vì tính nguy hiểm, và thời gian thi công sẽ lâu hơn do khi trời mưa.
Trước khi xây dựng bạn cần tìm hiểu dạng thời tiết mà có lựa chọn phù hợp nhất. Khi hiểu rõ những vấn đề gặp phải trong quá trình thi công, bạn sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra phương án dự phòng.

2. Đợi đến thời điểm giá vật tư giảm mới bắt đầu xây nhà?

Đây là quan niệm của hầu hết mọi người khi chuận bị xây nhà. Thực chất trên thị trường vật giá, vật tư xây dựng giảm khác nhau trong cùng một lúc. Nên bạn sẽ không được lợi về mặt giá , đôi khi giá nguyên liệu thô giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng.

 3. Mất thời gian bao lâu để có được bản vẽ cơ sở và chi tiết

Thông thường bản vẽ cơ sở sẽ mất từ 5 đến 7 ngày thực hiện. KTS cùng bàn bạc thống nhất quan điểm với gia chủ về vấn đề này. Sau khi điều chỉnh bản thiết kế mong muốn, KTS sẽ theo bản vẽ thống nhất lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của mẫu thiết kế nhà đẹp hcm.

4. Thời gian xin giấy phép xây dựng nhà mất bao lâu?

Nếu không kể thời gian gia chủ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì theo luật hiện hành như sau:

– Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình,15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị, 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

– Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng không quá 10 ngày làm việc.

 5. Thời gian thi công hoàn chỉnh cho đến khi chính thức vào ở

Thông thường khi xây dựng, công ty xây dựng cho biết thời gian thi công khoảng 3-4 tháng. Đa số gia chủ đều trù bị thời gian này để xem ngày vào nhà ở chính thức, song thực tế thường bị trễ tiến độ vài tháng so với dự kiến.

Song thông thường khi xây dựng không phải chỉ có một đơn vị thi công mà là họ sẽ phói hợp với nhiều đơn vị khác. Khi mà đến giai đoạn hoàn thiện, các đơn vị thi công thường rơi vào tình trạng chờ đợi vì khâu này phải làm xong rồi mới đến khâu khác. Vì lý do này nên thời gian sẽ kéo dài lâu hơn”.

 

,