Hiện nay, với sự phát triển đô thị tăng cao thì dân số cũng tăng một cách đột biến . Cũng từ đó mà thị trường xây dựng cũng ngày càng “hot”. Khi xây dựng thì đa số nhiều chủ đầu tư chỉ biết tìm nhà thầu uy tín và giao hết công việc cho họ, ít ai biết đến nhà thầu họ làm gì và làm những công đoạn nào hay theo một quy trình nào đó. Để cho bạn đọc cũng như là chủ đầu tư biết thêm về quy trình xây dựng mẫu nhà đẹp hcm thì hãy xem bài viết sau đây nhé !

quy-trinh-xay-dung-nha-o

Đây là những quy trình cơ bản nhất

1. Chọn nhà thầu uy tín

Bước này là bước đầu tiên để bạn chọn một nhà thầu tuyệt đối tin tưởng và giao cho họ thiết kế và thi công xây dựng. Nhưng bạn cũng có thể chọn nhà thầu chỉ thiết kế bản vẽ cho bạn thôi và bạn đi tìm một nhà thầu thi công khác vẫn được. Kiến trúc sư sẽ vẽ cho bạn một bộ hồ sơ với đầy đủ mặt cắt , mặt phẳng, sau đó là đến hồ sơ thiết kế điện , nước , hệ thống cống thoát nước ,…trong nhà của bạn. Sau khi đã hoàn tất hồ sơ bản vẽ xong thì sẽ đến phần dự toán công trình và nếu bạn đã đồng ý với phần dự toán trên thì bạn và nhà thầu có thể đi đến việc ký hợp đồng và chuyển sang phần thi công nhà phố hcm hay biệt thự hiện đại hcm cho bạn.

2. Mua vật liệu xây dựng

Việc chọn mua vật liệu xây dựng bạn có thể giao cho nhà thầu xây dựng hoặc bạn có thể tự đi mua thì sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn hơn theo ý bạn. Nhưng để chắc chắn về phần chất lượng của vật liệu thì bạn nên để cho nhà thầu thi công mua và xem xét hóa đơn. Điều quan trọng là bạn phải dặn dò bên thi công nếu trong quá trình thi công có điều gì liên quan đến vật liệu kém chất lượng thì báo ngay cho bạn để kịp thời đổi vật liệu tốt hơn, tránh tình trạng kém chất lượng mà vẫn xây thì ngôi nhà bạn sẽ nhanh xuống cấp và không đảm bảo an toàn tính mạng cho gia đình bạn.

3. Chọn đội thi công

Việc bạn chọn đội thi công chất lượng phải qua sự tìm hiểu rõ ràng về đội thi công đó và điều bạn cần là đội thi công nhà ở phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Có nhiều đội thi công sẽ bỏ bước và không làm theo đúng bản vẻ để kịp tiến độ công trình, bạn phải quyết liệu và giám sát kĩ với đội giám sát để bảo vệ ý tưởng của mình trong bản vẽ.

4. Thanh toán hợp đồng

Bạn thanh toán hợp đồng theo quá trình thi công và tinh thần của thợ, khi thợ đã nãn và không muốn làm khi chưa thanh toán tiền lương thì đó là việc bạn cảm thấy lo lắng nhất. Chúng tôi khuyên bạn hãy hợp tác chặc chẽ với nhà thầu để việc thanh toán luôn được diễn ra xuông sẻ nhất.

Hi vọng với bài viết chia sẽ quy trình thiết kế và xây dựng nhà ở cơ bản nhất sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dụng quy trình làm việc với nhà thầu xây dựng là như thế nào ? từ đó tìm ra cái giải pháp đúng đắn nhất trong quá trình xây nhà của mình.

>>> Xem thêm : Chia sẽ kinh nghiệm tự chọn mua thiết bị điện cho nhà ở

, ,