Đá là loại vật liệu không thể thiếu trong thiết kế – thi công nhà phố hcm hay biệt thự hiện đại hcm,…, có rất  nhiều loại đá nhưng công dụng của nó thì khác. Để biết thêm về những loại đá trong xây dựng và công năng của nó như thế nào ? Mời bạn đoc xem bài viết ” những loại đá được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà ở ? ”

1. Đá 5×7

da-xay-dung

Đá 5×7 là loại đá có kích thước 50x70mm, loại đá này dùng để làm chân gạch bông , lót sàn hya phụ gia cho công trình đúc bê tông cống , đặc biệt nhất được sử dụng là làm nền móng cho công trình giao thông , vì nó tính chắc chắn cao.

2. Đá 4×6

da-xay-dung

Loại đá 4×6 có kích thước 40x60mm , loại đá này dùng để làm móng đường , móng nhà xưởng hoặc công trình thiết kế nhà hcm vì nó có độ chịu lực (nén) cao.

3. Đá 0x4

da-xay-dung

Đây là một loại đá hỗn hợp có kích thước 0-40mm , loại đá này thường dùng để là phối nền đường hay sửa và nâng cấp đường ( đường nhựa ). Loại đá này là một loại đá có chất liệu kết dính tốt khi gặp nước , ngoài những công dụng làm đường ra thì còn dùng làm móng nhà dân dụng , nhà xưởng,.vv.. Tùy vào cách sử dụng mà loại đá này phát huy theo công dụng của nó.

4. Đá 1×2

da-xay-dung

Đá 1×2 là loại đá có kích thước trung bình 10x28mm ( còn nhiều kích cỡ khác ) . Loại đá này thường dùng để làm nhà cao tầng , đường băng sân bay , cảng tàu thủy, đường nhựa ( đường quốc lộ). Loại đá này được sử dụng nhiều trong các nhà máy bê tông tươi và bê tông tươi đường nhựa.

5. Đá mi bụi

da-xay-dung

Đá mi bụi là loại đá có kích thước 0x5mm , cấu tạo của nó là từ mạt đá ( dăm đá ) được sàn tách từ các loại đá khác nhau. Loại đá này thường dùng để làm chân gạch bông , gạch lót sàn hay đúc ống cống.

6. Đá mi sàng

da-xay-dung

Loại đá mi sàng có kích thước 5mm010mm được tách từ các loại đá khác. Loại đá này dùng làm chân gạch bông , phụ gia công nghệ đúc bê tông…

NGUỒN : Phoviet.info

, , , ,