Thép là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng nhà dân dụng ( thi công nhà phố hcm , biệt thự hiện đại…) , công trình nhà cao tầng , nhà xưởng ,… Thép có khả năng chịu lực cực kì tốt , độ tin cây cao và cũng dễ dàng lắp đặt. Hiện nay , trên thị trường xây dựng có rất nhiều loại thép và có công dụng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các loại thép Phoviet.info mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé !

1. Thép thanh

nhung-loai-thep-su-dung-nhieu-trong-xay-dung

Thép thanh ống tròn trong xây dựng

Thép thanh ( thép cây ) được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng nhà dân dụng và nhà công nghiệp. Thép thanh có độ dẻo dai cao , chịu uốn nén và độ co dãn cao. Hình dạng của théo thanh có 2 dạng là thép thanh ống tròn  và thép thanh vằn .

Thép thanh vằn có đường kính Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32 , còn loại thép thnah ống tròn có chiều dài thông thường là 12m/cây và đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

2. Thép hình

nhung-loai-thep-su-dung-nhieu-trong-xay-dung

Thép hình nhiều hình dạng chữ khác nhau

Théo hình được sử dụng nhiều trong các công trình ở Việt Nam, sở dĩ có cái tên là thép hình vì nó có nhiều loại hình dạng chữ khác nhau như U,I,L,H,K,O,C,Z. Thép hình được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà thép tiền chế , nhà xưởng , đóng tàu , xây dựng nhà dân dụng,..v.v.

3. Thép cuộn

nhung-loai-thep-su-dung-nhieu-trong-xay-dung

Thép cuộn sử dụng nhiều trong xây dựng dân dụng

Thép cuộn còn được gọi là thép dây ( vì có dang sợi ) cuộn tròn , bề mặt trơn , đường kính của nó trung bình là Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Loại thép này có trọng lượng lớn khoảng 200-460kg/cuộn, được sử dụng nhiều ở các công trình xây nhà phố hay biệt thự hiện đại hcm,…

4. Thép ống xây dựng

nhung-loai-thep-su-dung-nhieu-trong-xay-dung

Thép ống tròn xây dựng

Thép ống xây dựng được phân chia nhiều loại đó là thép ống tròn , thép ống vuông , thép ống hình chữ nhật , ngoài ra còn có dạng thép thép ống  oval. Thép ống có  cấu trúc rỗng, thành mỏng, trọng lượng nhẹ với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền.

Thép ống được sử dụng nhiều trong xây dựng giàn giáo, nhà thép tiền chế, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị…

>>> Xem thêm : Những loại đá được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà ở ?

NGUỒN : Phoviet.info

, , ,