Hiện nay , có nhiều mẫu thiết kế nhà hcm được xây dựng lên nhưng lại không đúng mong muốn và hài lòng của gia chủ về nó. Lí do ở đây là bản vẽ thiết kế với ngôi nhà hoàn toàn khác nhau về kĩ thuật và sự chất lượng của nó. Để giải đáp lỗi này thì công ty xây dựng Phố Việt xin chia sẽ cho bạn đọc biết những lí do khiến xảy ra tình trạng như vậy !

xay-dung-nha-khong-dung-ban-ve

1. Không có giám sát thi công hoặc giám sát thi công “không tốt “

Sau khi đã ký hợp đồng và có bản vẽ trong tay thì triển khai đến phần thi công. Nếu bạn thuê đội thầu ở ngoài thì việc gioám sát thi công thì đa số không có , chỉ có gia chủ tự xem xét tiến độ của nó. Và ngược lại nếu bạn thuê một đội ngũ thiết kế thi công nhà hoàn chỉnh thì sẽ có giám sát thi công và báo cáo cho bạn mỗi ngày về tiến độ. Nhưng không phải thuê đội ngủ chuyên nghiệp họ sẽ làm theo đúng ý mong muốn của mình. Có nhiều nhà thầu thiết kế nhà hcm chậm tiến đố họ sẽ bỏ bước và không làm theo đúng bản vẽ nên nếu bạn không xem xét kĩ thì ngôi nhà của bạn sẽ có vài chi tiết không đúng như bản vẽ ban đầu.

2. Nghe lời nhà thầu thi công , bóp méo bản vẽ ban đầu

Sau khi gặp những sự cố trong khi thi công nhà thì đa số nhà thầu xây dựng sẽ trao đổi và chỉnh sửa chi tiết bản vẽ ban đầu mà không cần sự ý kiến từ phía kiến trúc sư. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiết và kết cấu bản vẽ toàn bộ ngôi nhà, có thể sẽ ảnh hưởng đến kinh phí phát sinh rất nhiều. Phố Việt khuyên bạn nên Khi gặp phải vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, thông thường các chủ nhà đều tự trao đổi với thợ thi công để xử lý mà không tham khảo qua ý kiến của Kiến Trúc Sư để biết điều đó có gây ảnh hưởng đến công năng, cấu trúc của toàn bộ ngôi nhà không, hay có tác động thế nào về mặt thẩm mỹ.Việc nghe theo lời khuyên của người ngoài để điều chỉnh làm ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật, hạn chế phần nào công năng sử dụng.

3. Bớt xén vật liệu xây dựng

Trường hợp bớt xén vật liệu xảy ra ở các công trình xây dựng nhà ở rất nhiều , lý do ở đây là do phía dự toán công trình dự toán công đúng với thực tế xây dựng nên gây ra chi phí phát sinh rất nhiều. Việc chi phí phát sinh tăng cao gây nên vấn đề gia chủ hết tiền , cạn chi phí nên bắt buộc phải bớt xén chất liệu để công trình được thực hiện đúng tiến độ. Điều này xây nên mẫu nhà đẹp hcm xây dựng lên mà không đúng chất lượng như mong muốn của gia chủ.

4. Gia chủ thiếu hiểu biết lĩnh vực xây dựng

Việc gia chủ thiếu hiểu biết lĩnh vực xây dựng gây ” qua mặt ” của các chủ thi công. Họ có thể xén bớt tiền mua vật liệu để mua những vật liệu rẻ hơn mà bạn không hề biết. Nhà thi công cũng có thể bỏ bước và không làm đúng như bản vẽ để quá trình thi công nhà diễn ra kịp tiến độ hơn. Công ty Phố Việt bằng sự chân thành khuyên bạn nên chọn lựa một nhà thầu cực kì uy tín.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đọc nắm được những kiến thức trong xây dựng để có được căn nhà như mong muốn. Bạn có thể xem thêm những chia sẽ kinh nghiệm khác qua những bài viết dưới đây :

>>> Xem thêm : Tại sao không nên mua vật liệu xây dựng quá rẻ ?

NGUỒN : Phoviet.info

, , , ,