Có bao giờ bạn nhìn lên trần nhà và bạn phải thở dài vì chính sự nhàm chán của nó ?  và  bạn có nghĩ là mình sẽ muốn căn phòng sẽ trở nên được đáo hơn không với sự khác biệt của trần nhà? Cùng Công ty xây dựng Phố Việt để xem 10 mẹo nhỏ cho trần nhà luôn đẹp đơn giản và hữu hiệu mà bạn có thể làm ngay cho mẫu thiết kế nhà hcm cùa mình.

Sử dụng màu trắng

thiet-ke-nha-hcm

Chắc chắn mọi người biết trắng là màu dễ bẩn, nhưng bạn có biết là màu trắng là màu mà dễ trang trí không ? Màu trắng thường được sử dụng trong những mẫu thiết kế nhà phố cổ điển hcm hay ngôi biệt thự hiện đại hcm,.v.v.. . Màu trắng có thể dễ dàng kt hợp với những tone màu khác và làm nỗi bậc những tone màu tối , sặc sở hay những món nội thất nho nhỏ. Màu trắng tạo nên sự sang trọng kết hợp với đồ dùng trong nhà sẽ khiến căn phòng bạn trông nỗi bật hơn nhiều.

Sử dụng màu sáng

thiet-ke-nha-hcm

Nếu bạn là người không muốn sử dụng màu trắng thì bạn có thể sử dụng một màu sắc khác trông sáng hơn như xanh lam, vàng … bạn có nhiều sự lựa chọn ở bảng màu phong phú từ của hàng. Bạn nên nhớ sử dụng màu sáng sẽ tạo cho căn phòng của bạn trở nên sáng sủa và thông thoáng , rộng rãi hơn rất nhiều.

Sử dụng màu tối

thiet-ke-nha-hcm

Với những gam màu tối thì bạn sẽ phải lựa chọn những bộ nội thất gam màu tương đương để trung hòa màu sắc cho cả không gian. Một gợi ý không tồi nhưng có thể khiến căn phòng bạn trở nên tối tăm hơn.

Trang trí tường

thiet-ke-nha-hcm

Tường là nơi trang trí không thể thiếu cho những mẫu nhà đẹp hcm , nhưng trang trí như thế nào mới đep ? Bạn nên chọn màu cho bức tường của mình là tone màu sáng hay trắng để sử dụng đồ trang trí sẽ nỗi bật hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo những mẫu trang trí nội thất cho nhà ở để tìm ý tưởng cho mình tại đây.

Tạo nên nét khác biệt

nha-pho-co-dien-hcm

Với điều này, bạn sẽ phải tham khảo ý kiến của những nhà thiết kế hoặc sẽ phải tham khảo khá nhiều kiến trúc nhà để đưa ra một mầu trần nhà phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn đấy.

Làm trần nhà thấp

nha-pho-co-dien-hcm

Đối với những ngôi nhà có trần thấp thì việc ưu tiên hàng đầu là phải chọn màu sắc sao cho tạo cảm giác rộng rãi hơn.Như ở trên có đề cập, bạn nên chọn những loại màu sáng hoặc trắng nếu bạn thích.

Chọn màu sắc tường nỗi bật

nha-pho-co-dien-hcm

Nếu như phía trên chúng tôi có gợi ý cho bạn về một căn phòng có trần nhà và tường cùng màu thì đây lại là ý tưởng ngược lại. Lựa chọn màu sắc khác nhau cho trần và tường sẽ phải tạo sự hòa hợp với việc kết hợp 2 loại màu sắc. Điều này hết sức quan trọng đấy.

Vẽ tranh tường

nha-pho-co-dien-hcm

Một ý tưởng khác cho trần nhà thêm độc đáo là bạn có thể treolên đấy chúng bức tranh sinh động. Mà tốt hơn hết, bạn hãy tìm một người có tay nghề vẽ khéo léo để sở hữu những bức tranh độc nhất.

Sử dụng mẫu khác lạ

nha-pho-co-dien-hcm

Cùng với ý tưởng trên, bạn có thể thay thế những bức tranh bởi những mẫu trần nhà có họa tiết khác, đơn giản như căn phòng này cũng rất hoàn hảo.

Kết cấu trần nhà

biet-thu-hien-dai-hcm

Điều đặc biệt nhất mà bạn có thể dành cho trần nhà bạn nhưng sẽ tốn khá nhiều công sức là tạo ra những kết cấu độc đáo. Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ ra kiểu kiến trúc mà độc đáo nhất đấy.

Nguồn  : Phoviet.info

, , , ,