Hôm nay , Phố Việt xin giới thiệu cho bạn đọc một mẫu thiết kế nhà hcm có giếng trời rộng bao la tại một mảnh đất “vàng” nhỏ ở ngoại ô Sài Thành. Gia chủ đã dành hơn 52m2 để xây dựng ngôi nhà lấy khoảng sáng , nhằm đem lại sự sáng tỏa , sự bình yên cho nơi nằm cạnh con đường đông đúc nhộn nhịp.

Ngôi nhà này được xây dựng trên tổng diện tích đất 311m2 và nằm tại Quận 2. Lúc đầu chỉ có khối nhà gạch cổ ở đây cách đến nay đã 70 năm . Nhưng đến sau thì gia chủ xây dựng 1 khối nhà thép ở phía sau nhà vào những năm 1990. Việc xây dựng nhà ở như thế khiến công trình trở nên thiếu sự kết nối.

Sau khi đã lên kế hoạch cho mình và muốn tái tạo lại mảnh đất cũng như là ngôi nhà , gia chủ đã mời mộ công ty thiết kế chuyên nghiệp webisite để cùng anh giải quyết vấn đền này. Những kiến trúc sư tài ba đã đưa ra ý tưởng tạo một khoảng giếng trời để liên kết hai khối nhà. Khu nhà trước và sau khi cải tạo có sự liên kết, kết nỗi không gian và khoảng không thoáng đãng.

Mẫu nhà đẹp hcm này có khu vực giếng trời là một tổng thể hoàn chỉnh cây xanh kết hợp cùng mặt nước tạo nên sự kết nối có logic trong khối nhà. Và đó cũng là khoảng trống tạo nên sự thanh bình cho ngôi nhà nằm ngay mặt phố vốn dĩ ồn ào xe cộ qua lại ở Sài Thành.

Ngôi nhà đẹp sau khi đã cải tạo có sự cởi mở ra với phố xá bên ngoài nhưng vẫn có sự khép kín, đảm bảo riêng tư cho gia chủ. Hàng cây sẽ xanh xanh tốt tạo nên lớp hàng rào xanh giảm nhiệt cho ngôi nhà và làm đẹp cho đường phố.

Ý tưởng táo bạo là không cần dùng đến những đường nét sắc bén, các KTS đưa ra ý tưởng làm giếng trời hình elip khá độc đáo. Vì vậy, các mảng tường, ban công hay vách kính đều được uốn nén thành những đường cong mềm mại.

Những mảng tường bên hông ngôi nhà phía trước và phần mặt tiền phía sau đều được chuyển đổi thành kính trong suốt để mở rộng khung nhìn về phía giếng trời.

Hồ nước nhỏ nằm bên trong ngôi nhà hình elip tạo nên bóng của giếng trời làm cho người nhìn cảm thấy thích thú .

Ngoài ra kiến trúc sư còn sử dụng lối xếm gạch để giúp thông ánh sáng và lấy gió đưa vào trong.

Thay vì xây dựng nhà để kinh doanh hay là khu giải trí thì gia chủ đã chừa ra 52m2 để làm giếng trời này. Với thiết kế nhà theo lối như vậy gia chủ muốn gửi gắm cho ngôi nhà mình luôn sáng sủa và luôn thông thoáng tạo nên sự bình yên trong khu đô thị tấp nập này.

Trồng cây xanh xung quanh nhà giúp gia chủ lấy được bóng mát tự nhiên

Để chiêm ngưỡng nhiều mẫu thiết kế nhà giếng trời độc đáo như thế này hãy truy cập vào website tại đây nhé !