Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, điều này có nghĩa là vào mùa đông gió lạnh thổi về mang theo độ ẩm cao cho nhiều khu vực, đặc biệt là miền Bắc. Họ thường phải thực hiện các biện pháp chống ẩm và che lạnh cho ngôi nhà của mình trước khi mùa đông kéo đến.

1. Bố trí không gian rất quan trọng

Làm sao để nhà vào mùa hè luôn nhận được gió mát và vào mùa đông thì tránh được gió lạnh?. Việc bố trí các không gian nhỏ trong phòng đóng vai trò mấu chốt trong việc điều hòa không khí đáp ứng được mong muốn đó. Các phòng chính như phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt gia đình là những khu vực luôn được chống lạnh đầu tiên. Tùy từng vùng miền mà gia chủ cần nắm được hướng gió lạnh và tác động của thời tiết đem lại. Các căn phòng đều đã được thiết kế sẵn nên khó có thể thay đổi, điều đó gây tốn thời gian và chi phí. Thế nên, khi xây dựng nhà phố, gia chủ cần tìm đến những nhà thầu chất lượng, họ sẽ không bỏ qua yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến ngôi nhà để đưa ra những giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

2. Vách ngăn cách nhiệt cho không gian nhỏ

Có rât nhiều mẹo để giữ ấm cho nhà trong mùa đông, có thể kể đến như thêm lớp cách nhiệt cho tường nhà hay sắm một tấm vách trang trí. Vách nhà vẫn luôn được lựa chọn vì tính hữu dụng của nó về mọi mặt, tạo sự ngăn cách không gian một cách tự nhiên và cũng chống gió lùa vào khu vực cần giữ ấm.

3. Thảm trải sàn ấm cúng

Hãy thử trải một tấm thảm phía dưới nền đất, không khí lạnh sẽ được giảm hẳn, nhất là với những ngôi nhà phố có nền bằng chất liệu đá lạnh dễ hấp thụ nhiệt khiến không khí lạnh hơn. Tấm thảm cũng có tác dụng to lớn như vách ngăn, có thể sử dụng chúng để “khoanh vùng” một không gian bất kì, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu khi chân được giữ ấm trên những tấm thảm vào mùa đông giá lạnh. Thảm trải sàn ấm cúng chính là gợi ý thứ 3 cho giải pháp chống lạnh nhà phố

4. Đơn giản chỉ là đóng kín cửa

Một hành động nhỏ nhưng có thể giúp căn phòng của bạn giữ ấm đáng kể. Bởi việc đóng kín cửa nhà phố giúp hơi nóng của căn phòng không bị thoát ra bên ngoài.

Đóng kín cửa nhà phố giúp hơi nóng của căn phòng không bị thoát ra bên ngoài

Hãy thử áp dụng những gợi ý trên một lần để ngôi nhà phố của bạn bớt đi sự lạnh lẽo. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết Làm ấm mọi ngóc ngách không gian nhà phố để thu nhặt thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Chúc bạn thành công!.