Thiên nhiên không chỉ mang lại cây xanh tô điểm cho những công trình nhà phố, mà còn đóng vai trò to lớn cho tạo hình ngôi nhà từ hình thức bên ngoài đến không gian bên trong, như là một bộ phận không thể tách rời.

Không gian bên ngoài là ấn tượng đầu tiên, cũng là nơi để gia chủ thể hiện mạnh mẽ khả năng thẩm mĩ của mình. Nếu ưa thích thiên nhiên, họ hoàn toàn có thể bộc lộ điều đó qua việc kết nối hình dáng ngôi nhà và cây lá. Thường thì với thiết kế nhà dạng tháp, có xu hướng vươn cao nhiều tầng và có sự thống nhất giữa các tầng với nhau. Nhưng ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến việc sáng tạo hình thức để những khoảng xanh không chiếm quá nhiều mặt bằng nhưng vẫn đủ số lượng như mong muốn. Như ngôi nhà dưới đây, bớt một khoảng diện tích ở tầng trên để làm ban công rộng hơn nhưng đổi lại nhận được một không gian xanh có thể sử dụng như sân thượng, sân vườn, hay nơi sinh hoạt gia đình. Mái che trước sân nhà có thể là nơi tụ tập, chuyện trò, cũng có thể là nơi tiếp khách ghé thăm. Việc thêm thắt các khu vực phụ nhưng có nhiều lợi ích này giúp cho ngôi nhà gần gũi hơn rất nhiều, một dàn leo tươi mát trên mái che này cũng là một ý tưởng.

Đó là một giải pháp thông gió được áp dụng rất nhiều cho nhà phố nói riêng, nhà ở nói chung. Có thể thay sân trong bằng một tiểu cảnh hay hồ nước nhỏ nếu nhà eo hẹp về diện tích. Khoảng không gian này cho phép làm điểm nhấn cho ngôi nhà, đồng thời là nơi để thu nhận nắng và gió trời. Sự kếp hợp này có thể bố trí trước hiên nhà, hay giữa ngôi nhà tùy theo những chi tiết phong thủy khoa học. Gió vào từ khu vực giếng trời sẽ được làm mát bởi hồ nước trước khi lan tỏa ra xung quanh. Đèn trang trí cũng được bố trí khéo léo ở những khu vực này, là cơ hội để người thiết kế tận dụng ánh sáng nhân tạo để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Ngôi nhà dưới này còn chừa hẳn một khoảng rộng ở lối đi vào để bố trí một quần thể xanh gọn gàng, tinh tế, mang lại cảm tưởng ngôi nhà và cây xanh là một khối thống nhất, làm đẹp cho nhau. Cầu thang dẫn lên tầng 2 vì thế mà có được góc nhìn lý thú. Và tất nhiên, vách kiếng bao lấy ngôi nhà để phô trương tối đa hình ảnh lý thú đó.

Để những ngôi nhà phố xanh mát từ ngoài vào trong phụ thuộc vào nhiều yếu tố thiết kế, trong đó có sự sẻ chia và niềm yêu thích thiên nhiên của gia chủ. Bên dưới là thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào.