Khi tiến hành thi công biệt thự hcm chắc hẳn sẽ có một số chỗ thường không được sử dụng đến. Thường thì những không gian đó có diện tích quá nhỏ để sử dụng nên mặc định sẽ không đụng tới. Tuy nhiên lại có nhiều khu vực dư thừa diện tích nhưng không hề sử dụng, điển hình đó là sân thượng. Sân thượng là không gian trên cùng của nhà, có nhiệt độ lớn nhất hằng ngày do đó gần như các căn nhà đều để trống. Với các kiểu thiết kế ngày nay, sân thượng đang ngày càng được sử dụng nhiều, có thể trống cây, lớn hơn thì làm nơi nghỉ ngơi,… Dưới đây là các mẫu do công ty chúng tôi sưu tập được.
Một cái nhìn từ trên cao cho thấy sân thượng này khá rộng rãi do đó việc thi công nội thất căn hộ ở đây hoàn toàn chính xác. Không gian này có thể sử dụng để làm khu vực ăn uống vào ban đêm. Xung quanh trồng nhiều cây xanh giúp căn nhà thêm mát mẻ.
Khu vực sân vườn này vừa có thể làm khu vực ăn uống vừa làm khu vực nghỉ ngơi, đối với công ty phố việt thì điểm này rất tốt. Với việc trồng nhiều cây xanh giúp không gian thêm mát mẻ. Sử dụng các chậu cây giúp việc di chuyển vị trí của cây trở nên dễ dàng.
Đối với không gian diện tích nhỏ thì chỉ cần trồng cây xanh để giúp không gian trong nhà trở nên mát mẻ. Nên trồng những loài cây lâu năm là lời khuyên hữu ích.
Một khu vườn có nhiều cây xanh là một lợi thế lớn, ngoài ra có thể sử dụng sân thượng để trồng rau. Vừa tiện cho gia đình lại có thể mang đi bán dễ dàng.
Một không gian vừa trồng rau vừa nuôi cảnh sẽ khiến cho gia đình cảm thấy thoải mái. Với việc sử dụng giàn giáo kiên cố và chậu giúp việc chăm  sóc trở nên dễ dàng.
Đối với khu vực này, một khu vực rộng rãi thì có thể sử dụng làm khu vực nghỉ ngơi. Điểm nhấn ở đây chính là chiếc ghế với kiểu dáng mới lạ. Với chiếc ghế này, việc mang lại cảm giác dễ chịu là hoàn toàn hợp lý.

Với một không gian không quá rộng lớn thì có thể sử dụng để làm khu vực nghỉ ngơi đi kèm với ăn uống nhẹ. Có thể trồng những loại cây cản bớt ánh sáng để việc nghỉ ngơi không bị cản trở.