Chắc hẳn khi thi công nhà phố trọn gói ai cũng muốn căn nhà mình đều đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên với điều kiện diện tích ngày một hạn hẹp, phải lược bỏ bớt một số thứ. Với sự phát triển của khoa học, các ứng dụng về kết hợp nhiều không gian để tối ưu không gian trống ngày càng mở rộng. Đặc biệt là việc kết hợp không gian thừa để biến nó thành 1 nơi cần thiết, điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đến với việc kết hợp khoảng không gian thừa của cầu thang để làm giá sách.
Điều đầu tiên, ngoài kết hợp cầu làm làm giá sách thì cũng biến nơi này thành không gian đọc sách luôn. Nhờ có ánh sáng bên ngoài kết hợp với thiết kế kệ sách phù hợp nên việc này hoàn toàn có thể làm được. Thêm vào đó công ty thiết kế nội thất hcm cho rằng nên áp dụng điều này để tối ưu hóa 3 không gian vào 1.
Khoảng trống bên dưới kệ cầu thang chính là nơi chứa đựng sách, thiết kế này thực sự đơn giản. Chỉ cần 1 khúc gỗ nối với tường làm nhô ra một xíu là đã có ngay một không gian để chứa được rất nhiều sách.
Vừa kết hợp cầu thang, thiết kế đế cầu thang làm giá sách, bên dưới là không gian vui chơi. Ứng dụng 3 trong 1 này làm điểm nhấn và giúp tiết kiệm không gian rất tốt. Với một công ty xây dựng nhà ở hcm thì để làm được điều này cần đến sự tỉ mỉ rất lớn.
Với thiết kế mang tính mới mẻ và ấn tượng, chiếc cầu thang này sử dụng phần thừa để làm nơi đựng sách. Tuy nhiên diện tích lại là hình chữ nhật, việc phân chia này giúp để vừa đủ diện tích bề mặt của sách.
Thiết kế ở đây khá bắt mắt, với mỗi bậc thang sẽ làm một nơi chứa sách riêng. Nhờ như vậy có thể phân từng loại sách để ở mỗi bậc thang khác nhau.
Khoảng thừa bên dưới cầu thang ngoài để sách ra thì cũng có thể treo tranh ảnh, hoặc là những thứ khác tùy vào diện tích lớn hay nhỏ. Nếu mở rộng ra thì có thể kết hợp thêm làm khu vực đọc sách cũng được.
Làm một kệ sách ngay bên trái cầu thang, vừa tiện đi lại vừa tiện lấy sách mình cần. Điều này kết sức tiện lợi nhưng càng lên cao thì chỉ lấy được những thứ ở gần. Do đó trên cao nên để những thứ trưng bày là đủ.
Điều gì ở đây nhỉ, kệ sách không chỉ có một bên mà cả hai bên đều có. Người thiết kế chắc chắc phải rất tỉ mỉ vì nó không hề dễ thiết kế một tí nào. Sự cân bằng giữa người đứng và vật liệu xây dựng là hết sức cân nhắc.
Tận dụng phía bên dưới cầu thang để chứa đựng những thứ cần thiết. Việc phân chia theo tầng là điều không cần thiết ở đây vì không gian khá bé, để được những gì thì và phải phụ thuộc vào diện tích.

Tận dụng khe hở giữa các bậc thang để làm nơi chứa sách. Đây cũng là một ý tưởng khá là khôn ngoan mặc dù nó sẽ gây khó chịu mỗi khi cúi người xuống lấy sách. Ngoài ra công việc vệ sinh giá sách này cũng sẽ gây không ít mệt mỏi.