Chắc hẳn ai cũng nghĩ việc căn phòng có nhiều màu hoặc thậm chí có duy nhất một màu sẽ ảnh hướng lớn đến không gian, đó cũng là 1 cách giải thích nhưng không đầy đủ. Màu sắc có ảnh hướng hay không còn tùy thuộc vào việc phối màu, việc bài trí nội thất, đó là loại phòng nào,… Ví dụ thi công nội thất chung cư hcm có duy nhất một màu là đủ nhưng nó phải tùy thuộc vào đó là không gian nào. Màu sắc có thể ảnh hướng đến không gian, tuy nhiên phải tùy thuộc vào các yếu tố.

Với phòng khách thì yêu cầu thường yên tĩnh để nói chuyện, do đó cần phải tránh những màu nóng hoặc nổi bật. Căn phòng cần có gam màu xám kết hợp với màu xanh dương mang đến cảm giác bình yên. Nhờ đó mà công ty thiết kế phố việt đã lựa chọn không gian này.
Đối với căn phòng này là khu vực nghỉ ngơi thì cần thiết kế càng đơn giản càng tốt. Ngoài ra gam màu cũng tương tự như ở phòng khách là gam màu nhạt khá hợp lý.
Phòng ăn cần thiết kế sang trọng, nhận được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Đối với không gian này rất thích hợp với thi công biệt thự trọn gói, phòng ăn có đủ ánh sáng, do đó gia đình có thể quây quần bên nhau mà không thấy bí bách.
Kết hợp không gian ăn uống với nghỉ ngơi là một sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên có một điểm mà không gian này đã đúng, đó là hai khu vực cần cách xa nhau một khoảng vì hai khu vực sử dụng hai gam màu gần như đối lập nhau. Nếu gam màu không đối lập thì có thể gần nhau được.
Khu vực bếp cũng tương tự, thường thì bếp sẽ được thiết kế gần với khu vực ăn uống. Tuy nhiên cần phải để xa một khoảng vì mùi thức ăn từ bếp có thể bay sang khu vực ăn uống.
Đơn giản chỉ là một chiếc ghế màu đen kết hợp với không gian màu xám, sự kết hợp này khá thích hợp với khu vực nghỉ ngơi. Một chỗ không cần quá lớn và chỉ cần yên tĩnh là đủ.
Đối với khu vực phòng tắm thì đa số sẽ là phong cách hiện đại, tại sao vậy? Đơn giản vì nếu khi đi tắm mà không gian bí bách, tối,.. thì nó sẽ khiến cho việc tắm trở nên mệt mỏi hơn.
Trái ngược với khu vực nghỉ ngơi gam màu tối sẽ là khu vực nghỉ ngơi với gam màu sáng. Tuy nhiên để hạn chế bớt việc ánh sáng quá nhiều thì có thể sử dụng gỗ như không gian trong hình.
Phòng ngủ này sử dụng nội thất mang phong cách hiện đại để làm điểm nhấn. Đây là lựa chọn không hề sai, mật khác điều cần phải chú ý đó là khi đi ngủ thì ánh sáng từ bóng đèn nên chọn lựa cẩn thận. Thường là ánh sáng có màu vàng vì nó giúp mang đến những giấc ngủ ngon.