Nếu bạn đang nhắm đến việc tối giản một cách hiệu quả khi áp dụng thi công biệt thự hcm thì một trong những không gian đáng quan tâm đến để tham khảo đó chính là bàn máy tính. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó lại là sự thật đấy, không gian này có thể kết hợp với nhiều không gian khác nhau như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn. phòng nghỉ ngơi,… Chính vì thế bạn không hề lo lắng khi mà không gian bàn máy tính đang bị thiếu và suy nghĩ nó nên thiết kế ở đâu. Thông thường vị trí thích hợp nhất là các góc bên trong ngôi nhà, diện tích tương đối nhỏ nên cực kỳ dễ thiết kế. Dưới đây là các không gian bàn máy tính, cùng chúng tôi theo dõi nhé!
Đối với loại bàn không thể di động này, việc thiết kế đầu tiên đó là tìm vị trí. Lựa chọn những nơi có nhiều ánh sáng và không khí mát mẻ khi thi công nội thất căn hộ.
Đối với loại máy tính xách tay thì nên lựa chọn những địa điểm mang tính chất tiện nghi. Theo công ty thiết kế phố việt thì những thiết kế như bàn gập, ghế gập hay một số nội thất khác rất phù hợp với bàn máy tính xách tay. Khi sử dụng thì mở ra, khi không sử dụng thì gấp lại, như vậy rất tiện sử dụng.
Tận dụng một khoảng không gian nhỏ của phòng sinh hoạt chung tầm 1m để làm bàn máy tính là điều rất chính xác và tinh tế. Đi kèm với đó, việc để một vài cuốn sách cạnh đó cũng giúp ích cho việc đọc sách nghỉ ngơi.
Sử dụng phần thừa của kệ sách để làm bàn máy tính, hơn thế nữa lại là máy tính xách tay là lựa chọn đúng. Tại vì đôi lúc phần thừa này có thể bổ sung thêm sách, do đó đối với máy tính xách tay thì không hề khó trong khâu thiết kế lại vị trí.
Nếu không gian quá rộng và bạn có dư không gian thì không việc gì phải bỏ phí cả. 2 chiếc máy tính bàn là những gì bạn cần để thõa mãn công tác vui chơi, giải trí.
Một không gian đầy màu sắc của sự ấm cúng thì bàn máy tính nên thiết kế đơn giản để hài hòa với màu sắc không gian. Trên thực tế, không gian này có thể sử dụng máy tính xách tay vì kệ bàn có thể gập lên gập xuống dễ dàng.
Kết hợp không gian để bàn máy tính với không gian đọc sách nghỉ ngơi là điều hết sức hợp lý. Bạn sử dụng máy tính sau một khoảng thời gian thì cần để mắt nghỉ ngơi, đó là điều cần thiết.
Sử dụng một phần dư thừa của thiết kế, biến nơi đó thành không gian sử dụng riêng. Trên thực tế nó thường là nơi để các vật lưu niệm, còn đôi khi nó dùng để làm bàn máy tính khá ổn.
Một bức tranh phong cảnh về buổi chiều tà tuyệt đẹp là điều mà nhiều người thường muốn được xem. Không quá loạn mắt nếu sử dụng bàn máy tính xách tay, cũng có thể là điện thoại smartphone, hoặc đây cũng là nơi đọc sách rất hợp cảnh.

Đây chắc hẳn là điểm nhấn mà nhiều người thường hay chú ý đến. Sử dụng phần thừa khi thiết kế cầu thang để biến nó thành không gian để các thứ khác. Có thể để các bộ sưu tập, kệ sách hoặc thậm chí là bàn máy tính.