Mọi người khi tiến hành thi công biệt thự hcm đều dành ra rất nhiều thời gian để thiết kế các không gian cho thật thông thoáng, thoải mái. Tuy nhiên có một vài căn phòng có tính cứng nhắc và bắt buộc tuân theo quy định khi thi công. Điển hình đó là vấn đề thi công nhà bếp ngày nay. Nhiều người bỏ qua các quy tắc và thi công theo yêu cầu của chủ nhà mà không hề biết rằng làm điều đó là không chính xác. Vậy  những nguyên tắc đó là gì, hãy cùng công ty phố việt làm rõ các nguyên tắc đó!
Căn bếp là nơi mà người nội trợ thể hiện khả năng bảo vệ gia đình của mình. Một căn bếp với thiết kế tồi sẽ khiến cho bữa ăn trở nên khó chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế khi thi công nội thất căn hộ thì bếp cần phải được đảm bảo chú trọng.
Điều đầu tiên cần chú ý đến đó là vấn đề ánh sáng. Một không gian mà thiếu ánh sáng vừa gây ra sự khó chịu, lại khiến cho không gian thêm ẩm mốc. Từ đó gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm ảnh hướng đến cả gia đình.
Nội thất cần phải hiện đại, tránh sử dụng những vật dụng đã sử dụng lâu dài. Những vật dụng đó thường sẽ bị gỉ theo thời gian, chính vì thế nó sẽ khiến cho món ăn vô cùng độc hại. Ngoài ra nếu sơ ý còn khiến bản thân bị thương do tiếp xúc.
Thiết kế không gian thông thoáng, có hệ thống thông gió là điều khá quan trọng. Đối với những nơi nấu ăn khép kín, cần phải tạo ra các hệ thống thông gió và thông khói để công việc nấu ăn diễn ra dễ dàng hơn.
Căn bếp cần thông thoáng, gọn gàng mới khiến việc nấu ăn diễn ra dễ dàng. Để có thêm không khí, có thể mang một vài chậu hoa có khả năng lọc khí giúp căn phòng thêm mát mẻ hơn. Thiết kế thêm đèn để công việc diễn ra tốt đẹp ngay cả khi buổi tối.
Đối với nhiều nơi, vì diện tích không cho phép nên có thể sử dụng những chiế tủ gỗ để việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Mỗi ngăn sẽ là một không gian chứa 1 thứ nào đó, do đó khi cần sử dụng thì chỉ cần lấy ra sử dụng rất nhanh chóng.
Nếu diện tích căn nhà của bạn giống các chung cư mini, hoặc các căn nhà phố với diện tích hạn hẹp, hãy thiết kế nhiều căn phòng sử dụng chung. Thông thường sẽ là phòng ăn kết hợp với phòng bếp để tiện di chuyển qua lại giữa hai phòng.
Một nguyên tắc cơ bản mà nhiều người thường hay bỏ qua đó là “tam giác bếp” Tam giác này thể hiện sự kết hợp của 3 thứ trong cùng 1 căn bếp. Đó là bếp nấu ăn, bồn rửa thức ăn, tủ lạnh. Nghe có vẻ bình thường nhưng nhiều người không hề chú ý, do đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc nấu ăn rất nhiều.

Cuối cùng là địa điểm nơi để bát đĩa, nơi này thường không được quan tâm. Đa phần nhiều gia đình chọn các góc tối trong phòng làm nơi để bát đĩa. Tuy nhiên bát đĩa dù rửa sạch vẫn còn vi khuẩn, để dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi thông thoáng sẽ hạn chế bớt vi khuẩn sinh sôi.