Màu đen vốn là đối lập với trắng nên có tác dụng thu hút ánh sáng, tạo sự nổi bật, sang trọng. Nó vốn là màu yêu thích của các nhà thầu xây dựng tại hcm theo trường phái lịch lãm, mạnh mẽ. Tuy nhiên việc nào cũng có tác dụng phụ nếu lạm dụng quá mức và màu đen cũng vậy. Nếu sử dụng nhiều thì nó sẽ mang đến cảm giác nặng nề, bí bức. Do đó trong văn hóa Đông phương, họ thường rất ngại dùng màu này. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những không gian được làm nổi bật bằng màu đen chủ đạo.
Mở đầu loạt ảnh về đề tài này là bức tranh về phòng khách hiện đại của công ty xây dựng phố việt. Có thể thấy được phòng khách tràn ngập các đồ nội thất hiện đại mà màu sắc chính của chúng lại là màu đen. Tuy là thế nhưng không gian vẫn thoáng mát, hiện đại không hề bí bách. Một phần là nhờ có ánh sáng bên ngoài, phần là nhờ hiệu quả của việc bài trí các món đồ cách xa nhau.
Đối với không gian này, phòng ăn kết hợp với bếp là lựa chọn đúng khi thi công biệt thự hcm. Có thể thấy được rằng màu đen hoàn toàn chiếm vị trí chủ đạo, nhưng không vì thế mà không gian trở nên nặng nề. Bằng việc phân chia vị trí màu sắc, nhà thiết kế đã có thể hoàn thành tốt việc làm nổi bật màu đen mà căn phòng vẫn trở nên thông thoáng, mát mẻ và hiện đại.
Đối với một căn bếp khách, tuy rằng gần như toàn bộ lại là màu đen nhưng điểm đặc biệt là căn phòng không quá bí bách. Nhà thiết kế đã sử dụng các vật liệu gỗ, tuy gỗ là gam màu tối nhưng chúng kết hợp với ánh sáng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, đó là điểm đặc biệt của không gian này.
Khu vực phòng ngủ của không gian này khá là hài hòa. Rất thông minh khi kết hợp giữa màu trắng của tường với màu đen chủ đạo. Việc này sẽ giảm bớt khá nhiều ảnh hưởng do việc lạm dụng gam màu đen.
Nhìn ra xa là khu vực học bài, có thể thấy các đồ nội thất đó đều là màu đen. Nhưng điểm đúng đắn ở đây là ánh sáng, ánh sáng sẽ khiến cho màu đen trở nên yếu đi. Cho nên dù màu đen là chủ đạo thì nó cũng không làm cho không gian trở nên ngột ngạt.
Phòng tắm thường được thiết kế với gam màu trắng hoặc đen chủ đạo. Bởi vì theo như phong thủy thì chỉ có 2 gam màu này phù hợp với phòng tắm mà thôi. Đối với phòng tắm này, nếu không có ánh sáng thì gam màu đen  sẽ chủ đạo, còn có ánh sáng thì sẽ mang đến sự cân bằng màu sắc.

Nhìn qua thì phòng này có vẻ ít đã động đến màu đen. Tuy nhiên bạn có thể thấy rằng phòng này không có được ánh sáng, do đó xung quanh phải sử dụng gam màu trắng. Chỉ có bức tường màu đen mang đến sự nổi bật cho căn phòng.