Ắt hẳn ai ai khi tiến hành thi công nhà phố hcm đều nghĩ đến việc nuôi 1 chú chó để canh nhà. Có 1 số gia đình còn cưng chó đến mức  xem chúng như các thành viên trong nhà. Tuy rẳng thế nhưng việc đưa 1 chú chó vào trong nhà và sinh sống như thường ngày là điều không hề dễ dàng. Nhiều gia chủ sử dụng các ngôi nhà mini mua ngoài thị trường hoặc tự mình làm. Đa phần chúng đều là các ngôi nhà bằng gỗ và phải để ở bên ngoài.
Để có được ngôi nhà cho chú chó cưng ở bên trong nhà là điều không hề dễ dàng. Thực tế việc mang một ngôi nhà mini vào trong nhà sẽ chiếm dụng khá nhiều diện tích, đặc biệt là các ngôi nhà có diện tích nhỏ. Chính vì thế nên nhiều người đã lựa chọn phương pháp sử dụng những không gian thừa để làm nhà cho chó. Thực tế mà nói đây là điều hết sức bình thường, có nhiều ngôi nhà mà công ty xây dựng phố việt tham khảo đều áp dụng cách này để tiết kiệm diện tích.
Tận dụng khoảng trống của tủ để làm nơi ở cho chó làm điểm khá ấn tượng. Không những diện tích rộng lớn mà còn khiến chúng cảm thấy dễ chịu.
Đối với những chú chó cảnh như thế này thì căn nhà dành cho chúng không cần quá rộng lớn. Với khoảng không gian nhỏ không sử dụng đến kia thì có thể sử dụng để làm nhà cho chúng khá hợp lý.
Tận dụng khoảng không gian thừa ở bếp để làm nhà cho chó cũng là ý tưởng không tồi chút nào. Không gian sáng sủa và mát mẻ là điều mà nơi này có.thi công nội thất căn hộ
Lợi dụng khoảng trống thừa ra ở các bậc thang để làm nhà cho những chú chó. Đây là ý tưởng không quá mới mẻ nhưng được nhiều người áp dụng nhất.
Sử dụng khoảng trống tại không gian học tập để làm nhà cho chó là điều đáng nói ở đây. Đối với không gian này cần phải bài trí có chọn lọc khi thi công nội thất căn hộ.
Phòng ngủ thông thường mang đậm chất ấm cúng, đó cũng là lý do nhiều gia đình đã sử dụng phòng này để làm nơi ở cho chó. Bởi vì đối với nhiều người thì sự ấm cúng sẽ khiến cho người và chó hiểu nhau hơn.
Bên cạnh phòng giặt là phòng ngủ của chó. Đây là địa điểm khá “mới mẻ” vì ít ai có thể nghĩ tới điều này. Đôi khi để tạo điểm nhấn riêng thì có thể áp dụng cách này cũng không tồi.

Đây cũng là một căn phòng ngủ, tuy nhiên căn phòng ngủ này hoàn toàn khác với căn phòng ngủ ấm áp trên kia. Căn phòng này khá hiện đại và sáng sủa với gam màu trắng chủ đạo.