Để xây dựng được một căn phòng ăn là điều đơn giản, tuy nhiên không phải căn phòng nào xây hoàn thành cũng khiến cho gia chủ thích thú. Có những người thích không gian nhiều ánh sáng, có người lại thích ít ánh sáng,… Việc xây dựng phải được bàn bạc kỹ càng với gia đình để mang đến hiệu quả tốt nhất. Tùy thuộc vào sở thích và tính chất mà nhà thầu xây dựng tại hcm sẽ có các thiết kế không gian phòng ăn khác nhau.
Điều đầu tiên phải quan tâm đến đó là hình dáng của bàn ăn. Không thể cứ nhắm mắt chọn đại 1 hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật được. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc bài trí khi tiến hành thi công nội thất căn hộ.
Dù gì thì ánh sáng cũng là nhân vật quan trọng hàng đầu cần phải nhắm đến khi tiến hành thi công biệt thự hcm, bất kỳ là ở đâu, ở căn phòng nào.
Tiếp đến là phải lựa chọn phong cách thể hiện của phòng. Có những người thích phong cách cổ điển, người lại thích hiện đại, cũng có những người lại thích hiện đại pha cổ điển,…
Thông thường bàn ăn và việc bài trí các nội thất xung quanh thường kết hợp với hình dạng của đèn chùm. Trong bức ảnh này, việc bài trí tuân theo hình tròn của đèn trần.
Nếu bạn nhắm đến điểm nổi bật hoặc mới mẻ cho chiếc bàn thì hãy sắm 1 chiếc đèn chùm hoặc đèn trần có hình dáng lạ mắt. Nó sẽ bổ trợ cho không gian rất tốt, đặc biệt là khu vực ăn.
Đối với những gia đình có ngân sách bị hạn chế, đừng cố gắng nhiều làm gì. Hãy học cách giống không gian này, đơn giản nhưng đầy đủ vẫn là quan trọng hàng đầu.
Đôi khi sự phá cách cũng là điều mà nhiều người quan tâm đến. Từ việc sử dụng nhiều màu sắc cho đến các bài trí lạ mắt của ghế (sử dụng 2 loại ghế),… Những thứ này sẽ mang đến sự mới mẻ và nhận được nhiều sự quan tâm hơn bạn tưởng đấy.